Khóa Học

Ngữ Điệu Nâng Cao

Tiếng Anh Giọng Mỹ

Ngữ Điệu là khóa học nâng cao, dành cho các bạn đã có nền tảng phát âm và nghe tốt. Bạn sẽ hoàn toàn được hòa mình vào nhạc điệu của câu, và sử dụng khả năng cảm âm, cảm nhạc để có thể tạo ra các ngữ điệu tốt theo yêu cầu của giọng Mỹ. Bạn sẽ được học các nhận biết những lỗi sai cũng như “mẹo” để đọc một đoạn văn truyền cảmđúng chất Mỹ nhất.

Xây dựng Phát Âm và Ngữ Điệu được ví như xây dựng móng nhà. Với nền móng chắc, bạn có thể xây bao nhiêu nhà lầu phía trên đều được. Nhưng móng nhà không tốt, những nhà lầu xây lên sẽ có nguy cơ sụp đổ. Ngữ Điệu hay sẽ giúp khả năng nói và giao tiếp của bạn tiến bộ nhanh chóng.

Vậy bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt tay đầu tư thời gian vào việc xây móng để có được nhà đẹp nào! 

GIỌNG HỌC VIÊN

Tại Sao Bạn Cần Một Khóa Ngữ Điệu?

Học Ngữ Điệu trong tiếng Anh-Mỹ sẽ rất cần thiết nếu bạn nằm trong một trong các hoàn cảnh sau:

 • Giao tiếp: Ngữ điệu giúp truyền tải thông tin về thái độ, cảm xúc và ý định của người nói. Học ngữ điệu Mỹ có thể giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn với những người nói tiếng Anh Mỹ nói riêng và tiếng Anh nói chung, vì bạn sẽ có thể truyền đạt những sắc thái này tốt hơn.
 • Để hiểu tiếng Anh tốt hơn: Nếu bạn định giao tiếp với người nước ngoài thường xuyên, dù là trực tiếp hay qua phương tiện truyền thông, việc học ngữ điệu tiếng Anh-Mỹ cũng có thể giúp bạn hiểu ý nghĩa và ý định của họ tốt hơn. Điều này có thể đặc biệt quan trọng trong môi trường chuyên nghiệp, nơi mà sự hiểu lầm có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
 • Muốn sở hữu giọng tiếng Anh thật hay: Ngữ điệu là một phần quan trọng trong việc phát triển giọng. Ngữ điệu tiếng Anh-Mỹ hay, bạn sẽ thấy giọng mình rất gần với người bản xứ, giúp tai và miệng kết hợp linh hoạt để tạo ra ngữ điệu trầm bổng, lên xuống thật hay.
 • Hòa nhập xã hội: Học ngữ điệu tiếng Anh Mỹ giúp bạn hòa nhập tốt hơn vào nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Điều này có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn định sống hoặc làm việc tại Hoa Kỳ, hay Canada vì nó có thể giúp bạn hình thành các mối quan hệ có ý nghĩa hơn với người dân và xã hội tại Hoa Kỳ và Canada.


Nhìn chung, việc học ngữ điệu tiếng Anh-Mỹ có thể giúp bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả hơn và hòa nhập tốt hơn vào nền văn hóa Mỹ, bên cạnh những lợi ích tiềm năng khác.

Phương Pháp "Shadowing"

hay "Voice-over" Trong

Khóa Ngữ Điệu Nâng Cao

Trong khóa Ngữ Điệu Nâng Cao, Phát Âm Hay sử dụng triệt để phương pháp "Shadowing" hay "Voice-over" trong suốt quá trình học. Shadowing hay Voice-over, trong tiếng Việt gọi là LỒNG TIẾNG, là một kỹ thuật luyện phát âm và ngữ điệu liên quan đến việc nghe và lặp lại một cách chính xác nhất có thể. Mục tiêu của Shadowing là cải thiện cách phát âm, ngữ điệu và lưu loát nói chung. Sau khi luyện tập, giọng học viên phải đạt ít nhất 85% giọng mẫu gốc mới đạt yêu cầu.

Khóa học sẽ cung cấp ít nhất 20 bài Shadowing với tốc độ nhanh và khó để học viên luyện tập trong suốt quá trình học.

Để thực hành "Shadowing" hay "Voice-over", học viên được hướng dẫn trên lớp theo các bước sau:

 • Được cung cấp 1 đoạn video mẫu với giọng tiếng Anh hay làm mẫu
 • Luyện nghe và phân tích các chữ phát âm khó mà người Việt hay sai, ngữ điệu, nối âm, bỏ âm và lướt âm.
 • Lặp lại nhiều lần thành tiếng đoạn văn trên, đồng thời cố gắng khớp với tốc độ, cao độ, trọng âm và ngữ điệu của người nói.
 • Giáo viên mời đọc và sửa tại chỗ cho học viên
 • Về nhà, học viên được yêu cầu luyện tập thêm và nộp bài lồng tiếng hoàn chỉnh.

  Shadowing có thể là một kỹ thuật hiệu quả cao để cải thiện khả năng phát âm và lưu loát trong nói tiếng Anh. Phương pháp này yêu cầu học viên bắt chước và tiếp thu các mẫu giọng nói tiếng Anh sao cho nghe tự nhiên. Với việc luyện tập nhất quán, Phát Âm Hay tin chắc, trong một thời gian ngắn, kỹ năng nói tiếng Anh của học viên sẽ được cải thiện, học viên cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

Nội Dung Khóa Học

Ngữ Điệu Nâng Cao

Trong khi khóa Phát Âm Nền Tảng và Nâng Cao, bạn được rèn luyện thật kỹ cách phát âm các âm Nguyên Âm và Phụ Âm, khóa Ngữ Điệu Nâng Cao sẽ giúp bạn nâng tầm giọng nói lên một bậc cao hơn. Khóa Ngữ Điệu Nâng Cao tại Phát Âm Hay được giảng dạy với nội dung như sau:

Về Âm:

 • Ôn tập lại Nguyên Âm và Phụ Âm
 • Học cách phát âm Phụ Âm ghép
 • Học phương pháp Treo Âm

Về Giọng:

 • Từ khóa và từ chức năng
 • Nhóm từ và từ chính nhất trong câu
 • Ngữ điệu đặc trưng trong tiếng Anh Mỹ
 • Quy luật nhấn âm
 • Quy luật giảm âm và bỏ âm
 • Quy luật nối âm

Đặc Biệt:

 • Đa dạng bài tập về quay phimlồng tiếng để luyện tập trong suốt quá trình học.

Bài tập lồng tiếng Phim Hoạt Hình

Bài tập lồng tiếng Phim Hoạt Hình

Thông Tin Về Khóa Học

 • Số lượng học viên: 8-10 học viên / 1 lớp. Một lớp sẽ gồm 1 giáo viên và 1 trợ giảng phụ trách xuyên suốt khóa học.

 • Hình thức học: Online qua Zoom theo giờ quy định của lớp.

 • Cấp độ khó: Trung bình và tương đối khó

Yêu Cầu Đầu Vào & Đầu Ra

Khóa Ngữ Điệu Nâng Cao

Đầu Vào

Khóa này dành cho học viên đã tốt về phát âm nhưng vẫn gặp một số khó khăn nhất định với ngữ điệu, ví dụ như giọng còn ngang hay lên giọng và xuống giọng chưa rõ ràng.

 • Yêu cầu đầu vào: Kiểm tra đầu vào ELSA Speak với tổng điểm dưới 80%. Giáo viên chấm giọng đầu vào sai trên 15%. Tiêu chuẩn giọng nói bao gồm Chất Giọng, Ngữ Điệu, Nối Âm, Lướt Âm, Tốc Độ, Lưu Loát ở mức Trung Bình hoặc Tốt

Đầu Ra

Sau khóa học, học viên hiểu được các quy luật về ngữ điệu trong tiếng Anh Mỹ, luyện tập với lượng bài tập phù hợp để ứng dụng lý thuyết vào thực hành, giúp não ghi nhớ sâu sắc Ngữ Điệu tiếng Anh Mỹ.

 • Yêu cầu đầu vào: Kiểm tra ELSA Speak với tổng điểm dưới 90%. Giáo viên chấm giọng đầu vào sai trên 10%. Tiêu chuẩn giọng nói bao gồm Chất Giọng, Ngữ Điệu, Nối Âm, Lướt Âm, Tốc Độ, Lưu Loát ở mức Tốt và Rất Tốt.

Điều gì làm Phát Âm Hay

thật sự khác biệt?

TINH THẦN LÀM VIỆC CÓ TÂM VÀ NHIỆT HUYẾT

Với đội ngũ giáo viên và trợ giảng với nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ được giảng dạy kỹ lưỡng, theo sát trên từng bài học. Học viên được chỉnh sửa từng âm, từng chữ một, và được nhận xét về chất giọng cũng như ngữ điệu để tiến bộ trong thời gian ngắn nhất.

HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÀI HỌC CHUYÊN NGHIỆP

Chúng tôi thiết kế bài học theo logic từ IPA. Với hệ thống quản lý bài tập về nhà, phần tóm tắt bài học sau mỗi buổi học và hệ thống chấm bài giúp học viên và giáo viên dễ dàng quản lý bài học.

HỆ THỐNG THƯ VIÊN TỰ HỌC VỚI HƠN 150 VIDEOS, GIÚP BẠN ÔN TẬP HIỆU QUẢ

Để hỗ trợ học viên học tốt hơn, chúng ta đã thiết kế 1 thư viên tự học với hơn 150 video khác nhau về phát âm. Ngoài ra, học viên còn được học thêm một số kĩ năng mềm khác như Phong Thủy, Kỹ năng quản lý thời gian, Reiki và địa sinh học.

Học viên nói gì về
Phát Âm Hay?

“Mình từng là một đứa cực kì sợ tiếng Anh, dù đã theo học một vài nơi nhưng mình vẫn cảm thấy tiếng Anh của mình vẫn chưa được cải thiện nhiều, khả năng nghe của mình vẫn cực kì tệ. đã tìm được mấu chốt của vấn đề chính là phát âm và biết được phát âm quan trọng như thế nào”.

- Bạn Jamie Trần - Học viên đang sống tại Pháp chia sẻ

Bạn còn chần chờ gì nữa?

Đăng ký ngay khóa học

Ngữ Điệu Nâng Cao  

để tự tin hơn khi nói tiếng Anh!

KIỂM TRA PHÁT ÂM