3 Lý Do Bạn Vẫn Chưa Nói Tiếng Anh Giỏi

Thứ nhất, so với các quốc gia khác tại khu vực Đông Nam Á, người dân Việt Nam chúng ta còn chịu nhiều thiệt thòi, đặc biệt là việc dạy học tiếng Anh tại trường học. Chúng ta không được dạy cách phát âm, cách nói tiếng anh bài bản mà chỉ tập trung vào phần ngữ pháp và đọc hiểu. Điều này làm cho các bạn học sinh, sinh viên và thậm chí người đi làm mặc dù đọc và viết rất giỏi nhưng lại kém về nghe và nói. 

phát âm hay

 Trên thực tế, chúng ta nên học theo cách một đứa trẻ được dạy về ngôn ngữ, theo thứ tự NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT. Tuy nhiên, chúng ta đang được đào tạo theo chiều ngược lại. Tuy nhiên, ở môi trường phổ thông, chúng ta đang được đào tạo theo chiều ngược lại: ĐỌC – VIẾT – NGHE – NÓI. Chúng ta gặp phải hoàn cảnh: Mình nói người nước ngoài không nghe và họ nói thì mình không hiểu. Người đi làm tại các tập đoàn lớn phải liên tục giao tiếp với người nước ngoài sẽ cảm nhận điều này rõ ràng nhất. 

Thứ hai, bạn chưa tự tạo ra môi trường tiếng Anh dành riêng cho bản thân. Môi trường thật sự rất quan trọng, nếu biết tận dụng, nó sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng tiếng Anh rất nhiều. Thế nhưng, không phải ai cũng có điều kiện để có thể giao tiếp với những người bản ngữ thường xuyên – đây cũng là một trong những bất lợi của người Việt Nam chúng ta.

Thứ ba, bạn mau nản lòng nhụt chí khi chỉ mới chân ướt chân ráo làm quen lại với tiếng Anh vì thiếu động lực và không tiến bộ. Điều này có thể là do bạn chưa tìm thấy được tinh hoa của ngôn ngữ. Hãy nhớ rằng, trong bất kỳ “hành trình” nào, ý chí, động lực là vô cùng cần thiết. Bạn không thể giỏi bất cứ thứ gì khi chỉ mới bắt đầu. Chỉ một khi bạn thật sự quyết tâm, dành thời gian để đầu tư vào tiếng Anh, sự thành công mới thật sự gõ cửa.  

Bạn Bích Nguyễn - một học viên tại Phát Âm Hay - từng chia sẻ: “Mình từng là một đứa cực kì sợ tiếng Anh, dù đã theo học một vài nơi nhưng mình vẫn cảm thấy tiếng Anh của mình vẫn chưa được cải thiện nhiều, khả năng nghe của mình vẫn cực kì tệ. đã tìm được mấu chốt của vấn đề chính là phát âm và biết được phát âm quan trọng như thế nào”. Hãy bắt đầu lại hành trình chinh phục tiếng Anh bằng nền tảng Phát Âm vững chắc. Khi đã xây nhà với nền móng vững chắc, bạn muốn xây bao nhiêu tầng lầu phía trên cũng không còn là vấn đề nữa.  

Khóa học phát âm Standard Pronunciation không chỉ giúp bạn đọc rõ âm mà quan trọng hơn là giúp bạn nhận biết được những lỗi sai cơ bản trong nói và phát âm tiếng anh, những lỗi chúng ta nghĩ "người người nói vậy, nên mình nói vậy thì có gì là sai?" 100% học viên của mình công nhận rằng học phát âm giúp tăng kỹ năng nghe và nói rõ rệt. Vậy bạn còn chờ gì nữa?  

Phát Âm Hay Có 2 Khóa Học

  • Lớp Phát Âm: Dành cho các học viên gặp vấn đề lớn về nghe và nói, phát âm sai hoặc nói nhưng người nước ngoài không hiểu mình đang nói gì. Các bạn muốn tìm lại niềm đam mê với tiếng Anh có thể tham gia khóa học này. 
  • Lớp Ngữ Điệu: Đây là lớp nâng cao, dành cho các học viên đã có nền tảng Phát Âm vững. Tại lớp này, các bạn được học về ngữ điệu, nối âm, kể chuyện và đóng kịch. Mục đích khóa này là làm cho học viên có chất giọng Mỹ nhất và âm điệu rõ ràng nhất.  

Nội Dung Khóa Phát Âm Trong 4 Tháng

  • • Để phân trình độ, học viên sẽ làm bài kiểm tra đầu vào bằng cách bấm nút “Kiểm Tra Miễn Phí” bên cạnh.  
  • Khóa học kéo dài trong vòng 4 tháng với nội dung như sau: o Buổi 01: Giới thiệu o Buổi 02-16: Học về các âm nguyên âm và luyện tập o Buổi 17: Kiểm tra giữa khóa o Buổi 18-31: Học về các phụ âm và luyện tập o Buổi 32: Kiểm tra cuối khóa  
  • Nắm được quy luật trọng âm trong các âm được học.  
  • Tập viết chính tả từng từ, đoạn văn để tăng kỹ năng nghe và nhận diện tiết tấu âm thanh.  
  • Bài tập về nhà sau mỗi buổi học và sửa bài tập phát âm tại lớp học.  

Sau khóa học, các học viên tự tin về trình độ phát âm và nghe của mình  

3 Kỹ Năng Đạt Được Sau Khóa Học

1

Hoàn thiện hệ thống ngữ âm

Phát Âm Hay - IPA

 Nhuần nhuyễn bảng phiên âm API, có thể đọc bất cứ chữ nào chỉ cần nhìn phiên âm của nó.  

Hình thành thói quen nhận diện lỗi sai ngay lập tức. Khi nghe người khác nói chuyện có thể nhận biết được lỗi sai và rút kinh nghiệm bản than ngay lập tức.  

2

 Nâng cao kĩ năng nghe

Phát Âm Hay - Listening skill

Bạn sẽ hoàn toàn tự tin với kỹ năng nghe của mình, vì chỉ cần nghe sơ qua là bạn biết việc phát âm của bản thân hay của người khác sai chỗ nào. Ngoài ra, các bài tập nghe, nghe phát hiện lỗi sai, và viết chính tả sẽ giúp tăng khả năng của mình.

3

Sở hữu chất giọng đặc sệt âm hưởng Mỹ

Phát Âm Hay - conversation

 Nói chuyện rõ ràng, dễ hiểu với âm điệu Mỹ. Bạn không những phát âm đúng mà còn lên xuống giọng giống như cách người Mỹ nói chuyện hằng ngày.  

Việc đọc một đoạn văn 300-500 chữ chính xác về phát âm và ngữ điệu là điều hoàn toàn có thể làm được.  

Hoạt động

1

Luyện âm và sửa lỗi sai

Học kỹ hệ thống âm và chỉnh sửa lỗi sai tại lớp cũng như bài tập về nhà để chỉnh lại giọng và cách phát âm cho đúng

2

Viết chính tả

Nhận biết và đoán âm khi luyện tập các bài viết chính tả

3

Luyện nghe

Luyện tập nghe từ và tiết tấu do người Mỹ tạo ra

4

Câu lạc bộ tiếng Anh

Giao lưu, trao đổi và luyện tập các kỹ năng được học với các bạn tại Phát Âm Hay và các khách mời của CLB

Bài cuối khóa của học viên

Bạn sẵn sàng nói tiếng Anh nghe “sang chảnh” chưa?